กลับไปที่รายการ โพสต์ใหม่

ชาวจีนกินพิสดารเด็กทารก หม้อละ 3,500 เหรียญนักการค้าที่ตงกว่านแซ่หวังบอกว่า ตนนั้นเป็นขาประจำของน้ำแกงนั้น 'เด็กทารกที่โตแค่ไม่กี่เดือน ต้มกับยาสมุนไพรจีนบางชนิด  และเนื้อไก่กระดูกหมู ตันแปดชั่วโมง สามารถบำรุงเลือดลมได้ดี  เขาพูดอย่างมีความมั่นใจขณะที่กำลังโอบกอดเมียน้อยวัย 19 ปีที่มาจากหูหนัน 'คนวัย 62 อย่างฉัน สามารถทำได้คืนละครั้ง (เรื่องบนเตียง) ก็เพราะน้ำแกงนี้แหละ เขาเห็นนักข่าวทำหน้างงงัน จึงรับอาสาพานักข่าวไปเปิดหูเปิดตาป้ายแรกที่ไป เขาพานักข่าวไปที่เมืองฝอซัน ณ กวางตง หาร้านที่กินน้ำแกงนี้ประจำ แต่คาดไม่ถึงว่ากุ๊กของร้านนามสกุลหลีจะบอกว่า ตอนนี้ไม่มีกระดูกหมู (หมายถึงเด็กในครรภ์ ) เลย แย่มาก มีแต่รกในครรภ์ที่มีสดๆ ของอย่างนี้ไม่ควรแช่แข็ง สดๆ จะดีกว่า พ่อครัวหลีบอกว่า หากอยากจะกินน้ำแกงนั้นจริงๆ มี พนักงานผัวเมียจากต่างแดนมาทำงานอยู่ กำลังท้องได้แปดเดือน เนื่องจากว่าสองท้องแรกก็เป็นลูกสาว กำลังเตรียมใช้น้ำเกลือเร่งคลอด ถ้าได้ลูกสาวอีก ถึงเวลานั้นก็นำมาปรุงกินได้
นักข่าวยังคงเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ติดตามทำข่าวอยู่หลายสัปดาห์ ก็มีแต่ฟังเขามา ยังไม่ได้เห็นกับตา นึกว่าจะจบอยู่แค่นี้ ที่ไหนได้ ผ่านไปไม่กี่วัน พ่อค้าหวังก็โทรมา 'ได้ของแล้ว อากาศกำลังจะเย็นลง มีเพื่อนหลายคนกำลังต้องการบำรุง  เขา พานักข่าวไปที่ไถซัน หาร้านอาหารที่ต้องการ พ่อครัวเกานำพาเราทั้งหมดเข้าห้องครัว เพื่อชมการปรุงน้ำแกง เห็นเด็กทารกนั้น ซึ่งโตกว่าแมวไม่มากเท่าไหร่นัก โดนวางอยู่บนเขียง "แค่ห้าเดือนกว่า เล็กไปหน่อย" พ่อครัวเกาพูดอย่างเสียใจ พ่อครัว เกาบอกว่า เด็กทารกหญิงนี้เขาได้มาจากเพื่อนที่บ้านนอก เขาไม่ยอมบอกว่าจ่ายไปราคาเท่าไหร่เพื่อซื้อเด็กทารกนี้มา เพียงแค่บอกว่า ราคานั้นขึ้นอยู่กับว่าเด็กทารกนั้นโตเท่าไหร่ ตัวเป็นหรือตัวตาย

พ่อค้าหวังบอกว่า กินหม้อนึงราคา 3,500 เหรียญ อย่างอื่นเขาไม่สนทั้งสิ้นนัก ข่าวนั่งฟังพวกเขาคุยกัน สำหรับเด็กในครรภ์ตัวตายที่แท้งเองหรือทำแท้ง คนกลางก็จะห่อเงินให้หมอตำแยหลายร้อยเหรียญ หากว่าเป็นเด็กเป็นที่เกือบจะครบเดือน ก็ต้องให้ประมาณสองพันเหรียญให้กับพ่อแม่เด็ก ถือว่ารับเค้ามาเลี้ยง สำหรับเด็กทารกที่ส่งมาถึงร้านอาหาร ก็ตายแล้วทั้งนั้น ก่อนหน้านั้นจะเป็นหรือจะตาย ก็ไม่ได้สนใจแล้วน้ำแกงหม้อนี้ นักข่าวไม่กล้าชิมเลย ผ่านการชมในครัวมา ไม่อาจทานอะไรได้เลยเป็นพักใหญ่ แกล้งทำเป็นไม่สบายขอตัวกลับไป  ( ใครจะกล้าล่ะ {:3_60:} )ที่กินนั้นเป็นเด็กทารกผู้หญิง นี่เป็นผลของนโยบาย  ลูกชายคนเดียว หรือเพราะคนจีนชอบบำรุง ก็คงต้องรอให้ฟ้าดินตัดสินใจ


เห็นแล้วไม่กล้ากินอ่ะ น่ากลัว สงสารด้วย

ที่มา: http://atcloud.com/stories/31460
TOP 
แบ่งปัน    

U can C

เขาว่ากันว่า เนื่อมนุษย์อร่อยที่สุด แต่ผมทานไม่ลง ข ...
Pmadee โพสต์เมื่อ 22-3-2010 19:43    นับถือจริงๆคะ เราพยายามกินเจยังกินไม่ได้เลย เป็นกำลังใจให้
TOP 
   

TOP

กินลงไปได้ยังไงวะเนี่ย บ้าเอ๊ย!!
TOP 
   

TOP

อ้วกกก

กินไม่ลง จ้างแสนนึงก็ไม่กิน
TOP 
   

การคำนวณที่ผิดพลาดที่สุด คือการคำนวณที่ไม่พลาดเลย

TOP

กินเข้าไปได้ยังไงเนี่ย O_o"
TOP 
   

TOP

คนจีนอีกแล้ว {:3_63:}
TOP 
   

ความผิดพลาดเป็นธรรมชาติของมนุษย์

TOP

จางรายบาดโซบที่สุด มันหาอะไรแดรกไม่ได้แล้วเหรอฟะ หมู ไก่ หมึก กุ้ง กินกันไม่พอรึไง

ไม่ไหวจะด่าครับ แม่ม ซาถุลที่สุด
TOP 
   

TOP

รู้สึกจะเป็นข่าวที่แต่งขึ้นนะครับ
แต่เรืองจริงๆก็คงมีนั่นแหละ
TOP 
   

พ.ศ.5000

TOP

แหวะ
คนหนอคน
TOP 
   

TOP

กลับไปที่รายการ